vị trí của bạn Home odds bola

U.23 Việt Nam hòa U.23 Hàn Quốc: Cảm hứng tuyệt vời từ nụ cười HLV Gong Oh-kyun

Đầu tháng 5, khi HLV Park Hang-seo kéo quân lên Phú Thọ chuẩn bị bảo vệ tấm HCV SEA Games 31, thì tạ

Đầu tháng 5, khi HLV Park Hang-seo kéo quân lên Phú Thọ chuẩn bị bảo vệ tấm HCV SEA Games 31, thì tại Hà Nội có 14 cái tên được HLV Gong Oh-kyun triệu tập cho đội bóng khi đó được nhiều gọi là U.23 Việt Nam “B” – hay tuyển Olympic Việt Nam theo lời VFF.

Highlights U.23 Việt Nam – U.23 Hàn Quốc: Vũ Tiến Long ghi bàn tuyệt đẹp!

Khi đó, rất nhiều trong số những cầu thủ như Danh Trung, Văn Khang, Văn Trường, Minh Bình, Đình Lâm… cũng chỉ nghĩ mình đã bị gạt ra rìa, tập trung ở Hà Nội như phương án dự phòng khi đội U.23 Việt Nam dự SEA Games 31 gặp vấn đề F0.

Nhìn lại quá trình gần 2 năm trời lần lượt được các HLV Hàn Quốc và Việt Nam sàng lọc và tuyển lựa, không nhiều người trong “tuyển Olympic” dám tin mình có cửa đá Cúp U.23 châu Á, nhất là khi U.23 Việt Nam của ông Park đoạt tấm HCV SEA Games 31.

Vũ Tiến Long – cầu thủ “nã đại bác” tung lưới U.23 Hàn Quốc và câu chuyện đặc biệt

Nhưng cuộc gặp gỡ tại Hà Nội đã thay đổi dần những mặc cảm tự ti đó, bởi nụ cười tươi và nhẹ nhàng của HLV Gong Oh-kyun ở lần đầu chính thức và độc lập làm việc với những cầu thủ U.23 Việt Nam.

U.23 Việt Nam hòa U.23 Hàn Quốc: Cảm hứng tuyệt vời từ nụ cười HLV Gong Oh-kyun - ảnh 1

Tinh thần quật khởi tuyệt vời của U.23 Việt Nam

Phúc Thắng

“Chúng tôi cũng cảm thấy tò mò không biết thầy mới sẽ như thế nào, muốn gì từ mọi người. Cảm giác lần đầu tiếp xúc rất đặc biệt. HLV Gong Oh-kyun rất hòa nhã, dễ gần và cởi mở với mọi cầu thủ.

Đó là điều rất khác với cách làm kỹ càng, nghiêm túc của HLV Park Hang-seo. Ông Park muốn đội bóng luôn gắn kết và thật kỷ luật. Ngược lại, ông Gong muốn chúng tôi phải thật thoải mái, sáng tạo và chơi bóng”, một cầu thủ chia sẻ.

“Hãy chơi bóng một cách thoải mái và tận hưởng trận đấu” – câu nói của HLV Gong Oh-kyun đã được U.23 Việt Nam thể hiện một cách tuyệt vời sau 2 trận đầu được dự đoán rất “xương” trước 2 đối thủ chính là U.23 Thái Lan và U.23 Hàn Quốc.

\n U.23 Việt Nam hòa U.23 Hàn Quốc: Cảm hứng tuyệt vời từ nụ cười HLV Gong Oh-kyun - ảnh 2

HLV Gong Oh-kyun đang thổi luồng tư duy chơi bóng cống hiến cho U.23 Việt Nam

Phúc Thắng

2 bàn thắng tuyệt đẹp của Tuấn Tài và Văn Tùng, hay cách một trung vệ như Tiến Long lao vào khu vực cấm địa và tung ra cú sút “mu lai má” điệu nghệ sút tung lưới U.23 Hàn Quốc… là thể hiện rõ nét nhất cho tư duy chơi bóng khoáng đạt của ông Gong.

Rõ ràng, có thể không phải là người phù hợp nhất cho triết lý của HLV Park Hang-seo, nhưng rất nhiều cái tên đang có mặt ở Uzbekistan lại phù hợp với cách chơi bóng giàu cảm xúc của nhà cầm quân 47 tuổi Gong Oh-kyun.

Sự cởi trói về tư duy chơi khi có bóng trong chân đó, trước bài test hạng nặng mang tên U.23 Hàn Quốc đã cho thấy kết quả: Tấn công sáng tạo, đẹp mắt vẫn kết hợp tốt với cách chơi phòng ngự kỷ luật.

U.23 Việt Nam hòa U.23 Hàn Quốc: Cảm hứng tuyệt vời từ nụ cười HLV Gong Oh-kyun - ảnh 3

Tình huống xử lý bóng kỹ thuật của Văn Trường

Phúc Thắng

Điều đó, cộng thêm tinh thần không từ bỏ và tính đồng đội cao là đặc sản vốn được ông Park trui rèn đang giúp U.23 Việt Nam liên tiếp đem đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đêm 5.6, người ta lại thấy HLV Gong Oh-kyun vẫn giữ nụ cười quen thuộc kể cả khi U.23 Việt Nam bị dẫn bàn và tất nhiên sau đó là khi chúng ta có bàn gỡ. Nó như một thông điệp: Cứ tận hưởng trận đấu đi, không có vấn đề gì cả!

Rõ ràng, có vẻ như ông thầy người Hàn Quốc đã mở khóa thành công tiềm năng của cả một thế hệ U.23 Việt Nam, truyền được nguồn cảm hứng để họ dám cầm, dám chơi và kể cả dám va chạm với dàn sao chơi bóng tại châu Âu của U.23 Hàn Quốc – đương kim vô địch Cúp U.23 châu Á.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá trực tiếp kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tensundays.com/672/u-23-viet-nam-hoa-u-23-han-quoc-cam-hung-tuyet-voi-tu-nu-cuoi-hlv-gong-oh-kyun/