vị trí của bạn Home nyala bet slot

Bóng đá Đông Á điêu đứng vì dịch bệnh: 20 nghìn tỷ đồng “bốc hơi” trong hai tháng

Theo ước tính, trong vòng chưa đầy hai tháng, bóng đá khu vực Đông Á chịu tổn thất 900 triệu USD (kh

Theo ước tính, trong vòng chưa đầy hai tháng, bóng đá khu vực Đông Á chịu tổn thất 900 triệu USD (khoảng 20 nghìn tỷ đồng) – một con số khổng lồ với bóng đá châu lục.

Báo cáo này dựa trên nhiều tài liệu được các Liên đoàn, Hiệp hội bóng đá thành viên của AFC cung cấp khi xin cấp phép cho CLB tham gia AFC Champions League – giải đấu số 1 cấp CLB châu lục. Khu vực Đông Á được đề cập trong báo cáo gồm các thành viên có CLB dự AFC Champions League năm nay gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan và Malaysia.

Bóng đá Đông Á điêu đứng vì dịch bệnh: 20 nghìn tỷ đồng bốc hơi trong hai tháng - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 khiến nhiều giải bóng đá, nhiều CLB mất nhiều khoản tiền từ giới đầu tư, tài trợ và quảng cáo. Ảnh: Busby Babe.

Khi nộp đơn xin cấp phép tới AFC, các CLB phải nộp nhiều tài liệu trong đó có cả chi phí hoạt động cho mỗi mùa. Chính từ đây, AFC nắm được tình hình tài chính của các đội bóng.

Dựa trên những tài liệu này, AFC ước tính Giải VĐQG Trung Quốc được đầu tư lớn nhất châu lục với số tiền 5 tỷ USD (khoảng 116 nghìn tỷ đồng). Xếp sau lần lượt là Giải VĐQG của Nhật Bản (3 tỷ USD – khoảng 70 nghìn tỷ đồng) và Hàn Quốc (2,3 tỷ USD – khoảng 53 nghìn tỷ đồng).

Tuy nhiên, đây lại chính là 3 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bậc nhất thế giới vì Covid-19. Ngày 31/1, LĐBĐ Trung Quốc tuyên bố hoãn vô thời hạn tất cả các giải đấu bóng đá. Ngày 23/2, Hàn Quốc đưa ra tuyên bố tương tự và sau đó là Nhật Bản. Điều này khiến các khoản đầu tư, tài trợ vào các CLB bị ảnh hưởng nặng nề.

Báo cáo cũng cho thấy, ngoài các khoản đầu tư, tài trợ, những CLB của 3 quốc gia kể trên mất nhiều khoản từ bản quyền truyền hình và quảng cáo.

Bóng đá Đông Á điêu đứng vì dịch bệnh: 20 nghìn tỷ đồng bốc hơi trong hai tháng - Ảnh 2.

Những giải bóng đá hàng đầu của châu Á đều đang phải tạm dừng nhường chỗ cho chống dịch bệnh. Ảnh: CSL.

Trong khi đó, về phía AFC, tổ chức này tuyên bố không bị ảnh hưởng về tài chính. Tổng thư ký AFC Datuk Windsor John tuyên bố rằng tài chính của tổ chức năm 2020 ổn định, không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Ở phương Tây, 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp được cho còn đang chịu khoản thiệt hại ước chừng khoảng 12 tỷ USD (khoảng 281,5 nghìn tỷ đồng). Hiện tại, châu Âu còn đang trở thành tâm dịch lớn của thế giới với nhiều ca dương tính, trái ngược với sự suy giảm ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Các giải đấu lớn như EURO, Copa America, vòng loại World Cup đều đã phải tạm hoãn và dự kiến ngày trở lại vào cuối năm nay, giữa năm sau. Thế vận hội Olympic cũng đang đối mặt với việc bị hoãn sau khi chính người dân nước chủ nhà Nhật Bản đưa ra những ý kiến phản đối.

Bóng đá Đông Á điêu đứng vì dịch bệnh: 20 nghìn tỷ đồng bốc hơi trong hai tháng - Ảnh 4.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá trực tiếp kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.tensundays.com/719/bong-da-dong-a-dieu-dung-vi-dich-benh-20-nghin-ty-dong-boc-hoi-trong-hai-thang/